Nhận định thị trường ngày 11/1: 'Sự điều chỉnh có thể diễn ra'

.

CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X
SHS X
VDS X
KIS X

Tiếp tục có diễn biến đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên kế tiếp, chỉ số VnIndex có thể chịu áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng kháng cự 903-908 điểm. Theo quan sát của BVSC, thị trường sẽ có thể tiếp tục có diễn biến đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen.

Điều chỉnh giảm trở lại nếu như không thể vượt qua được kháng cự tâm lý quan trọng 900 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường Việt Nam mà đại diện là chỉ số VN-Index xác nhận gặp khó khăn lớn trước ngưỡng kháng cự tâm lý 900 điểm trong phiên hôm nay. Mặc dù chỉ số vẫn tiếp tục tăng nhưng thanh khoản lại sụt giảm và đây là tín hiệu không tốt cho đà hồi phục của thị trường. Trên biểu đồ kỹ thuật, các ngưỡng kháng cự quan trọng đều đang ở ngay phía trên VN-Index lần lượt là kháng cự tâm lý 900 điểm, kháng cự ngắn hạn 910 điểm (MA20) và kháng cự trung hạn 920 điểm (MA50) cho nên upside hiện tại là khá hạn chế và lực cung tiềm năng trên cao là lớn. Trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 đồng loạt giảm trong phiên hôm nay qua đó nới rộng mức chênh lệch giữa kỳ hạn gần nhất với VN30 lên thành -17,5 điểm cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang lo ngại hơn về việc thị trường sẽ có nhịp điều chỉnh trong các phiên sắp tới.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể điều chỉnh giảm trở lại nếu như không thể vượt qua được kháng cự tâm lý quan trọng 900 điểm. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những nhịp hồi phục nhằm cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn hơn.

Sự điều chỉnh có thể diễn ra

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Mẫu hình doji thể hiện sự lưỡng lự của xu hướng tăng. Sự điều chỉnh có thể diễn ra nên không khuyến nghị mở vị thế mua ở phiên giao dịch tiếp theo.

Rủi ro hệ thống vẫn còn

(Công ty chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Lực bán làm tâm lý nhà đầu tư thận trọng. Rủi ro hệ thống vẫn còn vì thế nhà đầu tư cần thận trọng và đứng ngoài quan sát.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: ndh.vn