Hà Nội: Lô đất “vàng” 11A Cát Linh bị bỏ hoang nhiều năm

.

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, tại lô đất số 11A Cát Linh, một dãy nhà cấp 4 không biển hiệu luôn trong tình trạng cửa đóng, then cài, còn bãi đất trống phía trong chỉ có chiếc máy cẩu.

Theo tìm hiểu, lô đất trên thuộc Công ty Tạp phẩm và Bảo hộ lao động (Sunprotexim). Theo kế hoạch, Sunprotexim sẽ khởi công dự án tại số 11A Cát Linh vào quý IV/2010. Để thực hiện dự án, các ki-ốt tại số 30 Đoàn Thị Điểm được sửa sang để các đơn vị tại số 11A Cát Linh chuyển sang. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà nhiều năm trôi qua, dự án vẫn chỉ nằm trên giấy.

Trao đổi với phóng viên, người dân khu vực này cho biết, trước đây dẫy nhà cấp 4 kia được sử dụng làm quán bia, còn khu đất bên trong được trưng dụng làm bãi trông giữ xe.

Hà Nội: Lô đất “vàng” 11A Cát Linh bị bỏ hoang nhiều năm - Hình 1

Được biết, trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã ra quyết định số 5853/ QĐ-UBND ngày 23/8/2017 thu hồi 2.505m2 đất tại địa chỉ 11A Cát Linh, phường Quốc Tử Giám, quận Đống Đa do Công ty Tạp phẩm và Bảo hộ lao động đang quản lý, sử dụng và cho Công ty Cổ phần Bình Minh Group thuê lại để tiếp tục sử dụng cùng với tài sản nhận chuyển nhượng làm trụ sở làm việc và cửa hàng giới thiệu sản phẩm. Thời hạn chuyển nhượng hợp đồng thuê đến ngày 27/8/2054.

Hà Nội: Lô đất “vàng” 11A Cát Linh bị bỏ hoang nhiều năm - Hình 2

Tuy nhiên, từ năm 2017 đến nay, Công ty cổ phần Bình Minh Group không có bất kỳ dự án nào được triển khai, thay vào đó là hoạt động kinh doanh của quán bia và điểm trông giữ xe.

Đáng nói, trên website Công ty Tạp phẩm và Bảo hộ lao động (Sunprotexim) lại công khai đây là địa chỉ của hai Cửa hàng bách hoá số 1, số 2 và Phòng nghiệp vụ thị trường do đơn vị này quản lý.

Hà Nội: Lô đất “vàng” 11A Cát Linh bị bỏ hoang nhiều năm - Hình 3

Vậy cuối cùng ai mới là chủ sở hữu lô đất vàng này? Dự án tại đây khi nào được triển khai? 

Báo Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin!

Duy Hùng

Nguồn: thuonghieucongluan.com.vn