Novaland lên tiếng việc tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại 7 dự án ở TP HCM

.

Tập đoàn Novaland sáng 8/1 đã chính thức phản hồi thông tin liên quan đến việc UBND TP HCM có văn bản tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất đối với 7 khu đất tại quận Phú Nhuận, do doanh nghiệp này phát triển dự án.

Đại diện Novaland nói rằng trong suốt quá trình triển khai các dự án, doanh nghiệp luôn tuân thủ, chấp hành đúng các quy định của pháp luật, các quyết định và văn bản được phê duyệt bởi các cơ quan ban ngành của thành phố. Một trong số các dự án này hiện đã hoàn thành xây dựng, đã và đang bàn giao cho khách hàng. Một số khác đã hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho khách hàng.

Doanh nghiệp cũng đưa ra kiến nghị các thành phố xem xét lại về việc tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất nêu trên, tháo gỡ vướng mắc đang gây hoang mang, bức xúc cho người dân, đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.

novaland len tieng viec tam dung chuyen doi muc dich su dung dat tai 7 du an o tp hcm
7 khu đất do Novaland phát triển dự án bị tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất có vị trí đắc địa nằm tại hai phường 8 và 9 quận Phú Nhuận.

Cũng theo thông tin từ doanh nghiệp này, hiện các dự án tại khu đất số 128 đường Hồng Hà, 17-19-21 đường Nguyễn Văn Trỗi, số 8 Hoàng Minh Giám đã được nghiệm thu, bàn giao nhà cho khách hàng vào ở. Chủ sở hữu căn hộ cũng đã được Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Trong khi đó, các dự án tại khu đất số 119 Phổ Quang, 130-132 Hồng Hà, 146 đường Nguyễn Văn Trỗi, số 38 Trương Quốc Dung cũng hoàn tất các thủ tục pháp lý chính; đã hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất và hoàn thành xây dựng các hạng mục công trình theo Giấy phép xây dựng.

Từ đầu năm 2019, tình hình giao dịch tại 7 dự án của Novaland trên địa bàn quận Phú Nhuận phải tạm dừng, vì các lô đất này đang tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Ngay cả những trường hợp trong quá trình chuyển nhượng, làm thủ tục thế chấp, xóa thế chấp hay sang tên cũng phải ngưng lại. Điều này khiến nhiều khách hàng sở hữu hay đi mua căn hộ tại các dự án này đứng ngồi không yên.

Các khu đất nằm tại hai phường 8 và 9 quận Phú Nhuận. Cụ thể là khu đất số 8 Hoàng Minh Giám (dự án Garden Gate), số 38 Trương Quốc Dung (dự án Newton Residence), số 128 Hồng Hà ( dự án Orchard Garden), số 130-132 Hồng Hà (dự án Orchard Park View), số 119 Phổ Quang (dự án Golden Mansion), số 146 Nguyễn Văn Trỗi (dự án Kingston Residence) và số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi (dự án The Prince Residence).

Việt Lê

Theo Đời sống & Pháp lý

Nguồn: vietnammoi.vn