Các phương án quản lý condotel

.

Phần lớn các doanh nghiệp đang đầu tư các dự án căn hộ khách sạn đều chờ đợi condotel sẽ được cấp sổ đỏ lâu dài như một căn hộ chung cư thông thường. Lý do bởi được xây dựng tại các thành phố du lịch đắt đỏ như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh, giá một căn hộ condotel có thể lên tới vài tỷ đồng, tương đương với một căn hộ chung cư cao cấp tại Hà Nội và TP HCM. Rõ ràng, đây là một tài sản lớn đối với các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, thực tế, Luật Du lịch có hiệu lực từ đầu năm2018, lần đầu tiên đã nhắc đến khái niệm "căn hộ du lịch" và "biệt thự du lịch". Điều đó đồng nghĩa Luật Du lịch đã coi căn hộ du lịch condotel là các cơ sở lưu trú chứ không phải nhà ở. Đây chính là khởi nguồn của việc có nhiều ý kiến cho rằng nên quản lý condotel như một căn hộ khách sạn du lịch thông thường.

Cần khung pháp lý cho căn hộ khách sạn condotel Cần khung pháp lý cho căn hộ khách sạn condotel

VTV.vn - Phần lớn các doanh nghiệp đang đầu tư các dự án căn hộ khách sạn đều chờ đợi condotel sẽ được cấp sổ đỏ lâu dài như một căn hộ chung cư thông thường.

Thị trường condotel đang tăng trưởng chậm lại Thị trường condotel đang tăng trưởng chậm lại

VTV.vn - Từ năm 2018, thị trường condotel đã giảm nhiệt, cả về nguồn cung và lượng giao dịch.

Du lịch kích thích căn hộ khách sạn condotel phát triển Du lịch kích thích căn hộ khách sạn condotel phát triển

VTV.vn - Vào mùa cao điểm du lịch hè, tình hình kinh doanh khả quan của các khách sạn đã mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư căn hộ khách sạn condotel.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn