Phát triển nhà ở xã hội chỉ đạt khoảng 30% so với mức đề ra

.

Thiếu vốn đang là nguyên nhân chủ yếu. Hiện vẫn còn gần 230 dự án nhà ở xã hội "bị ách tách" do thiếu nguồn vốn cho vay. Vốn ngân sách bố trí cho Ngân hàng Chính sách xã hội giai đoạn 2018-2020 chỉ đáp ứng khoảng 13% so với yêu cầu. Riêng năm 2019, Ngân hàng này chỉ được giao 500 tỷ đồng nhưng vẫn chưa được giải ngân.

Ngoài ra, nhiều địa phương còn chưa quan tâm việc kiểm soát, quy hoạch đồng bộ các phân khúc nhà ở, dẫn đến dư nguồn cung nhà ở cao cấp, các loại hình bất động sản du lịch nhưng lại thiếu hụt tại khu vực nhà ở thương mại giá thấp và nhà ở xã hội.

Đại đô thị thông minh - Xu hướng định hình sản phẩm bất động sản tương lai Đại đô thị thông minh - Xu hướng định hình sản phẩm bất động sản tương lai

VTV.vn - Thành phố thông minh không phải là khái niệm quá mới mẻ, đặc biệt là trong kỷ nguyên 4.0. Thị trường bất động sản tại Việt Nam cũng không thể đứng ngoài xu thế đó.

Tín dụng vào bất động sản có chọn lọc Tín dụng vào bất động sản có chọn lọc

VTV.vn - Hiện nay, cứ 10 đồng cho vay bất động sản, ngân hàng buộc phải trích thêm 5 đồng để dự phòng rủi ro. Tức là hệ số rủi ro 50%.

Cơn sốt bất động sản: Người mù quáng mất tiền, kẻ tung tin hưởng lợi Cơn sốt bất động sản: Người mù quáng mất tiền, kẻ tung tin hưởng lợi

VTV.vn - Trong cơn sốt bất động sản, "cò đất" và những kẻ tung tin đồn hưởng lợi, chỉ có các nhà đầu tư hoặc người dân có nhu cầu mua đất ở là mất tiền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn